4 điều kiêng kỵ khi chuyển văn phòng mới

Việc chuyển văn phòng mới liên quan mật thiết đến việc kinh doanh, làm ăn của doanh nghiệp. Bởi vậy, nếu công ty bạn sắp chuyển đến địa điểm văn phòng mới. Hãy lưu ý đến những điều kiêng kỵ trong việc chuyển văn phòng để tránh bất trắc xảy ra ngoài ý muốn.

Bạn đang cần dịch vụ gì?
Dịch vụ chuyển nhà sinh viên
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Dịch vụ thuê xe tải giá rẻ

1. Vị trí văn phòng mới.

Không nên chuyển đến tòa nhà hay mặt bằng có công trình đang thi công. Vì văn phòng làm việc đặt ở những nơi này vừa ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn. Như thế nhân viên sẽ dễ mệt mỏi, đau đầu, khó chịu và làm việc kém hiệu quả. Bên cạnh đó, những chỗ như đền chùa, miếu thờ, gần khu nghĩa trang. Khiến cho âm khí vượng ảnh hưởng nhiều đến công việc kinh doanh và ảnh hưởng tới sức khỏe của các nhân viên.

2. Chọn ngày giờ tốt để chuyển văn phòng.

Ngày chuyển văn phòng được xem là có ảnh hưởng lớn đến vượng khí trong kinh doanh, tâm lý và sức khỏe của mọi người. Nếu có kiến thức về phong thủy, bạn có thể tự xem ngày tốt để tiến hành việc chuyển văn phòng. Hoặc bạn nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn để chọn được ngày giờ tốt. Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là tốt.
Tuy nhiên, cần lưu ý khi chọn ngày chuyển văn phòng đó là, không chọn ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu. Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27 Âm lịch). Hoặc ngày Dương công kỵ nhật, ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

3. Vị trí phòng làm việc của sếp là quan trọng nhất.

Theo các chuyên gia phong thủy, cần quan tâm đặc biệt đến vị trí ngồi của sếp trong văn phòng. Vì sếp là người “đứng mũi chịu sào” của doanh nghiệp, quyết định đến việc kinh doanh làm ăn của doanh nghiệp. Vị trí chỗ ngồi tốt cho sếp đó là nơi có thể quan sát, bao quát tất cả nhân viên. Bàn làm việc nên đặt tại nơi có ánh sáng vừa đủ, sau lưng là bức tường vững chắc tượng trưng cho sự hỗ trợ, hậu phương vững chắc.

Kiêng kỵ đặt bàn làm việc của sếp ở giữa phòng, ngay cạnh cửa ra vào. Vì vừa không có điểm tựa sau lưng, vừa ồn ào không tập trung được vào công việc. Chỗ ngồi của sếp cũng không nên quay lưng ra cửa vì không có “chỗ dựa”, không tốt để nhận vượng khí phát triển. Ngoài ra, ngồi làm việc ở vị trí này thường ở trạng thái căng thẳng, tâm trí rối loạn, dễ đưa ra quyết định sai lầm.

4. Ngày chuyển văn phòng, không nên gây gổ.

Tục ngữ có câu “đầu xuôi đuôi lọt”. Vì thế, trong ngày chuyển văn phòng, mọi người trong công ty nên nói với nhau những lời tốt đẹp để việc kinh doanh làm ăn sau này suôn sẻ hơn, tránh gây gổ, cãi cọ với nhau. Nhiều trường hợp doanh nghiệp không sử dụng dịch vụ vận chuyển mà huy động nhân viên tự làm, dẫn tới việc mọi người cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, gây ra xích mích, mâu thuẫn trong ngày đầu chuyển đến văn phòng mới.

Bởi vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng để tránh mâu thuẫn xảy ra do nhân viên mệt mỏi, ức chế vì chuyển văn phòng. Bên cạnh đó, dịch vụ chuyển văn phòng cũng giúp chuyển đồ đạc, thiết bị nhanh chóng hơn, kịp ngày giờ tốt mà bạn đã chọn.

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Gia Bảo
Hotline 0963.348.678 – 0944.545.199
Mã số thuế: 0108042189
Số TK 116002641714 ngân hàng TMCP Công Thương VN, CN Thăng Long
Địa chỉ: An Thọ, An Khánh, Hoài Đức
Cs1 Số 2 Nhân Mỹ Mỹ Đình 1 Nam Từ Liêm
Cs2 165 Cầu Giấy, Cầu Giấy
Cs3 Số 8 Láng Hạ, Đống Đa
Cs4 Số 68 Kim Mã, Ba Đình
Cs5 185 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm
Cs6 170 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân
Cs7 Số 2 Tân Mai, Hoàng Mai
Cs8 Số 16 Xuân Diệu, Tây Hồ
Cs9 168 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên
Cs10 216 Tứ Hiệp, Văn Điển, Thanh Trì

Bình luận

0963348678 0944545199