Những khó khăn khi tìm phòng trọ của sinh viên

Vấn đề tìm phòng trọ không còn quá mới mẻ với những bạn sinh viên vì bạn nào cũng ít nhất một lần rơi vào tình huống này và hiểu rõ những nổi khổ trong chuyện tìm và chuyển phòng trọ cho phù hợp vời chuyện học hành, làm thêm và đặc biệt là những bạn tân sinh viên càng khó khăn hơn rất nhiều.

Có thể bạn cần:
Dịch vụ chuyển nhà sinh viên
Báo giá chuyển nhà trọn gói
Thuê taxi tải không cấm giờ
Lưu ý khi trước chuyển nhà

Giá cả đắt đỏ

Có rất nhiều chủ nhà trọ tìm mọi cách nâng giá phòng cao lên gây khó dễ cho các bạn sinh viên và họ làm với phương châm “người cần phòng là sinh viên chứ không phải là mình”, luôn nói hết phòng cho dù còn phòng rất nhiều vì như thế mới có thể đẩy giá phòng lên và sinh viên vẫn thuê cho đù đắt nhưng vì không còn các nào khác. Cũng nhiều khu vực phòng trọ có giá điện nước rất cao, diện tích phòng, cơ sở vật chất của phòng lại không đảm bảo. Các chủ nhà trọ không bao giờ sợ hết khách vì người này đi sẽ có người khác tới liền nói nôm na là không sợ ế khách.

An ninh khu vực

Có rất nhiều khu trọ không hề đảm bảo an ninh nhưng vì giá rẻ đối với những sinh viên khó khăn thì phải chịu chấp nhận và việc trộm cấp xảy ra ất hẳn khá thường xuyên. Đặc biệt là những khu có cả người lao động và người nhập cư thì khu vực này là rất phức tap vớ nhiều thành phần xã hội khác nhau nên việc đảm bào an toàn là không thể nào.

Những lưu ý khi tìm phòng trọ 

– Tìm nơi gần trường, nhưng ở  gần trung tâm có nhiều tuyến xe buyết đi qua, gần chợ, không quá xa trường hoặc xa khu dân cư, hẻo lánh tránh những nơi có tệ nạn xã hội. Sinh viên năm nhất nên ở kí túc xá trước rùi mới ra trọ như vậy sẽ có thời gian thích ứng với môi trường mới hơn.
– Nên đi khảo sát khu vực, giá cả, an ninh trước khi tiến hành hỏi thuê
– Đọc kĩ những điều khoản có trong hợp trước khi kí.
– Kiểm tra phòng óc, vật dụng trong phòng thuê hay dọn tới thuê.
– Tìm người ở ghép ưu tiên là bạn bè thân thiết sau cùng mới tìm người có cùng nhu cầu với mình nhưng phải chú ý để tâm đến đổ đác cá nhân của mình đặc biệt là tài sản có giá trị.
Để tránh tình trạng bị lừa đảo hoặc bị gây khó dễ chèn ép khi không tìm hiễu các điều khoản trong hợp đồng, sinh viên nên chủ động trong mọi việc không nên quá làm theo mọi thứ lời của chủ nhà.

Chuyển trọ 

Nếu đã tìm được chỗ vừa lòng và phải đau đầu vời việc chuyển trọ có quá nhiều thứ phải chuyển mà không có phương tiện thì bạn cứ mạnh dạn liên hệ với các dịch vụ chuyển nhà trọ phù hợp ví dụ “chuyenvanphongtrongoi.com.vn” luôn đảm bảo giá rẻ, chất lượng phục vụ tốt, trách nhiệm cao, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí cho bạn.
Với những chia sẻ trên mong rằng các bạn sinh viên sẽ tìm được nơi ở thật tốt yên tâm học hành và đi làm, tránh tình trạng tiền mất tật mang. Chúc các bạn học tập và sinh sống tốt trong môi trường Đại Học

Bình luận

0963348678 0944545199